วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2553

โปรแกรมจำลองไดร์โดยเฉพาะคล้ายalcohol120 แต่ง่ายกว่าพร้อมlinkโหลดและวิธีใช้

Daemon Tools : โปรแกรมที่จะช่วยคุณจำลองแผ่น CD/DVD ในเครื่องของคุณ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกได้หลายอย่าง เช่นการเล่นเกมส์ที่จำเป็นต้องใช้แผ่นในการเล่น ก็เพียงทำการสร้าง images ลงไปในเครื่องคุณก็สามารถเล่นเกมส์นั้นได้เลยจาก Drive CD หรือ
DVD จำลองนั้นๆ โดยไม่ต้องใช้แผ่นอีก แถมยังเอาไปใช้กับงานอีกหลายๆอย่างได้อย่างมากมาย ใช้งานง่ายอีกต่างหาก

What's new:
- Several languages updates.

Bugs fixed:
- Rare System's hangs on images mounting on Windows Vista;
- Some TAGES grabbed images utilize up to 100% CPU time in certain configurations;
- Grabbing problem with some Tages games (eg. Helldorado);
- Some "File Access error" messages under limited user account;
- Minor GUI fixes.

Known issues:
- DTPro Shell extensions do not appear on x64 platforms.

Download & MoreInfo: ข้อมูลฉบับภาษาอังกฤษนะครับ

Download : เลือกโหลดตรงนี้สำหรับ32บิตได้นะครับ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

วิธีใช้งานแบบง่ายๆดับเบิ้ลคลิกที่โปรแกรม Daemon Tools จะปรากฏ Icon โปรแกรม สีแดงที่ มุมขวาล่าง (System Tray) ซึ่งจะยังใช้งานไม่ได้ให้เราคลิกขวาที่ Icon ของโปรแกรม Daemon Tools ที่มุมขวาล่าง แล้วเลือก Emulation >> Safedisc เพื่อให้โปรแกรมเริ่มทำงานIcon ของโปรแกรมจะกลายเป็นสีเขียว พร้อมใช้งานได้ให้คลิกขวาที่ Icon ของโปรแกรมที่มุมขวาล่าง แล้วเลือก Virtual CD/DVD-ROM >> Set number of devices… เพื่อทำการเลือกสร้างไดร์ฟ CD-ROM จำลอง ซึ่งสามารถสร้างสูงสุดได้ถึง 4 ไดร์ฟในตัวอย่างจะเลือกสร้างไดร์ฟจำลองเพียง 1 ไดร์ฟเท่านั้นเมื่อคลิกที่ เลขจำนวนของไดร์ฟจำลองที่เราต้องการจะสร้าง โปรแกรมจะทำการโหลดข้อมูลสักครู่


จากปกติในเครื่องจะมี ไดร์ฟ CD-ROM อยู่ 2 ไดร์ฟเมื่อติดตั้งโปรแกรม Daemon Tools และโปรแกรมโหลดข้อมูลที่เราเลือก (จำนวนไดร์ฟ) เรียบร้อยจะเห็นไดร์ฟจำลองที่เราสร้างขึ้นมา (สร้าง 1 ไดร์ฟ คือ H:) ก็จะได้ไดร์ฟจำลองที่เราได้สร้างเรียบร้อยดังภาพคลิกขวาที่ Icon ของโปรแกรม จะเห็นหน้าตาของโปรแกรมเปลี่ยนไปต่อมาจะทำการเปิดไฟล์ Image โดยเลือกที่ Virtual CD/DVD-ROM >> Device 0:[ ] No media >> Mount imageจะปรากฏหน้าจอให้เราเลือกไฟล์ Image ต่างๆ (ISO,NRG,CUE ฯลฯ) เลือกไฟล์ที่ต้องการแล้วคลิก Openเมื่อคลิก Open เพื่อเปิดไฟล์ Image แล้วจะเหมือนกับเราใส่ CD เข้าไปใน CD-ROM จริงๆของเรา ไฟล์จะทำการ Autorun อัตโนมัติ เหมือนในรูปตัวอย่างที่ได้เปิดไฟล์ Image (ISO) ของแผ่นรวมเกมส์เข้าไปเมื่อมาคลิกขวาดูที่ Icon โปรแกรมจะเห็นว่า มีข้อมูลบอกว่า เราได้เปิดไฟล์อะไร อยู่ที่ไหน และหากเราต้องการปิด ยกเลิกไฟล์ Image หรือจะเปลี่ยนไฟล์ Image ใหม่ใส่ลงไปในไดร์ฟจำลองที่เราสร้างขึ้น ให้เลือกที่ Virtual CD/DVD-ROM >> Device 0:[ ] (ชื่อ Folderไฟล์และไฟล์ Image) >> Unmount image
หรือหากว่าเราสร้างไดร์ฟจำลอง ไว้ทั้งหมด (4 ไดร์ฟ) แล้วต้องการ ปิดไฟล์ Image ที่เปิดโดยไม่ต้องเลือกทีละไดร์ฟ ให้เลือกที่ Virtual CD/DVD-ROM >> Unmount all drives โปรแกรมก็จะทำการ Eject ไฟล์ Image ออกจากไดร์ฟจำลองทั้งหมดในคราวเดียวโปรแกรมก็จะทำการปิดไฟล์ Image (Eject ออกจาก CD-ROM จำลอง)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น