วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2553

สร้างแฟลชอัลบั้มง่ายๆ แบบอลังการด้วย wondershare flash album studio

หาโหลดโปรแกรมนี้ได้จาก   http://www.zone-it.com/12215 


หลังจากได้โปรแกรมและทำการลงเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทีนี้เราก้อมาสร้างอัลบั้มแฟลชกันครับ

1. เปิดโปรแกรมขึ้นมาและเลือกรูปแบบธีมก่อน (สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้จากเวบเจ้าของโปรแกรมโดยตรง)

(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)


2. จากนั้นจะเข้าสู่หน้าหลักของโปรแกรม ให้เราเลือกรูปที่จะนำมาสร้างเป็นอัลบั้มแฟลช โดยคลิกเลือกที่ add ดังรูป

(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)


3. หลังจากเลือกรูปทั้งหมดมาแล้วทีนี้เราก้อมาถึงขึ้นปรับแต่งรูปกัน โดยเจ้าโปรแกรมนี้มีออปชันทั้งปรับแต่งตำแหน่ง  ขนาด  ความคมชัด แสง ซึ่งเราสามารถเลืือกใช้ได้ตามอัธยาศัย พยายามคลิกดูหลายๆอันนะครับว่ามันให้ผลยังไงบ้างจะได้เรียนรู้ไปด้วย


(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)


4.หลังจากนั้นก้อมาถึงขั้นการใส่อักษร คลิปอาร์ท แล้วก้อ  effect ซึ่งเจ้าโปรแกรมนี้มีให้เราเลือกหลายรูปแบบและสามารถโหลดเพิ่มเติมได้ 
โดยการใส่คลิปอาร์ทกับเอฟฟเฟคนั้นให้เราคลิกเลือกแล้วลากลงมาใส่ตรงรูปภาพเลยซึ่งภาพจะแสดงตัวอย่างให้เราดูทันทีที่เราเลือกมาใส่ในภาพ
(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)


5.หลังจากนั้นเราก้อมาปรับแต่งการแสดงผลของภาพที่เราสร้างขึ้นมา โดยจะมีเฟรมด้านล่างคล้ายๆโปรแกรมแฟลชทั่วไป  แต่ตัวนี้เราจะจับยืด ขยาด  หดลง หรือเลื่อนไปได้ตามใจชอบ แต่จำให้ดีนะครับว่าเฟรมตัวไหนเป็นของภาพไหน


6. หลังจากนั้นเราก็มาใส่เสียงเพลงทีเราได้เลือกไว้หรือหากใครมีเสียงที่บันทึกไว้จะใส่ลงก้อได้ หรือจะใส่ทั้งสองอันก็ได้  โดยคลิกเลือก setting (ด้านบนของโปรแกรม)


(รูปภาพด้านบนถูกย่อขนาดลง คลิ๊กที่นี่เพื่อดูภาพขนาดจริง)7. หลังจากเราเลือกรูป ตกแต่งรูป ใส่เอฟเฟคต่างๆ และใส่เสียงเพลงเข้าไปแล้วคราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนสำคัญคือการสร้างเป็นไฟล์แฟลช(.swf) โดยคลิกเลือกมาที่ publish---> creat swf movie  เหลือจะกดตรงปุ่ม play เพื่อดูตัวอย่างก่อนสร้างก็ได้  ดังรูป
8. หลังจากนั้นเราก็เลือกที่เซฟแล้วก็จะได้อัลบั้มแฟลชที่สวยงาม แบบมืออาชีพทำด้วยวิธีง่าย โดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับแฟลชเลยก็สามารถทำได้9. นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟคหรือออปชันอื่นๆอีกมากมายในโปรแกรมนี้ที่ยังไม่กล่าวถึงอยากให้ทุกคนลองไปศึกษากันดูครับ เผื่อมีโอกาสทำให้คนที่เรารัก แอบชอบหรือโชว์ผลงานต่างๆ ผมว่าเจ้าตัวนี้น่าสนใจมากเลยทีเดียวนะครับ

สุดท้ายและท้ายสุด ขอบคุณท่าน TANA ที่มาช่วยย่อรูปให้นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น